Hỏi đáp Tuyển dụng Liên hệ
Lao động Nhật Bản Batimex

Chương trình hỗ trợ vay vốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản


 

Chương trình hỗ trợ vay vốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

 

Hiện nay, khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động, nếu gặp khó khăn về vấn đề chi phí các ứng viên có thể nhờ đến sợ hỗ trợ vay vốn từ các ngân hàng như: ngân hàng chính sách, ngân hàng Agribank, Vietinbank với lãi suất ưu đãi.

 Trong 10 năm trở lại đây, xuất khẩu lao động Nhật Bản đã trở nên quen thuộc với lao động Việt Nam, với một môi trường làm việc lý tưởng, các chính sách đãi ngộ hấp dẫn. Nhưng chi phí đi XKLĐ lại là một vấn đề lớn đối với nhiều hộ gia đình ở các vùng quê nghèo. Với tổng các khoàn phí tối thiểu 100 triệu đồng trở lên, không phải ai cũng có khả năng có thể xoay sở được số tiền này, đặc biệt là các hộ nghèo. Vì vậy Nhà nước đã đương ra chương trình hỗ trợ vay vốn đi XKLĐ đối với tất cả mọi người.

Thông tin chi tiết của chương trình vay vốn đi XKLĐ Nhật Bản như sau:

1. Mức vay ngân hàng tối đa dành cho các lao động là 20 triệu đồng nếu không có tài sản đảm bảo hoặc 80 – 85% chi phí đi XKLĐ nếu có tài sản thế chấp.

2. Các ngân hàng hỗ trợ vay vốn đi xuất khẩu lao động: Ngân hàng chính sách xã hội, ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, ngân hàng công thương.

3. Hình thức cho vay: việc cho vay vốn được thực hiện thông qua hộ gia đình, nếu lao động còn độc thân thì sẽ cho vay trực tiếp.

4. Thời hạn vay vốn: không vượt quá thời hạn hợp đồng lao động tại nước ngoài, phụ thuộc vào khả năng thanh khoản của gia đình ứng viên và mức thu nhập của lao động khi đi XKLĐ.

5. Loại tiền cho vay: tất cả các trường hợp vay vốn đi xuất khẩu lao động đều sẽ được hỗ trợ bằng tiền Việt Nam (VNĐ), nếu lao động muốn lấy ngoại tệ thì có thể nhờ ngân hàng đổi sang theo quy định về quản lý ngoại hối.

Lưu ý: khoản tiền vay vốn này được ngân hàng chuyển thẳng cho phía doanh nghiệp XKLĐ, nêu lao động muốn trực tiếp nhận tiền thì doang nghiệp XKLĐ phải gửi một văn đề nghị đến ngân hàng.

6. Lãi suất: theo quy định của từng ngân hàng, tuỳ từng thời điểm.

7. Hồ sơ vay vốn:

+ CMND, sổ hộ khẩu: bản chính + bản photo.
+ Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của từng ngân hàng.
+ Hợp đồng lao động.
+ Giấy tờ của tài sản đảm bảo.

Những ngân hàng hỗ trợ vay vốn đi xuất khẩu lao động Nhật bản:

Tính đến thời điểm hiện nay, tại Việt Nam mới chỉ có 3 ngân hàng triển khai chương trình này, đó là: ngân hàng chính sách xã hội, Vietinbank, Agribank. Dưới đây là các thông tin, thủ tục cụ thể về việc vay vốn đi xuất khẩu lao động:

Mong rằng với những chia sẻ trên đây chúng tôi sẽ phần nào giúp đỡ các lao động khi tham gia chương trình XKLĐ.

Chúc các bạn thành công!

 

 Bạn hãy viết thêm những ứng ụng mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Ứng dụng: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Bài viết khác
  • HỖ TRỢ NỢ PHÍ - TIN VUI CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG NHẬT BẢN
  • CÁC LOẠI HỌC BỔNG NHẬT BẢN
  • NÚI PHÚ SĨ NHẬT BẢN – NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT
  • Chat - 0972767472