Hỏi đáp Tuyển dụng Liên hệ
Lao động Nhật Bản Batimex

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI PHỎNG VẤN XKLĐ NHẬT BẢN


NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI PHỎNG VẤN ĐI XKLĐ

Để được xuất khẩu lao động nhật bản bạn cần phải qua nhiều bước. Đầu tiên bạn cần tìm cho mình công ty xuất khẩu lao động uy tín. Sau đó, phải học tiếng Nhật để biết một vài câu giao tiếp cơ bản để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn của các nhà tuyển dụng làm đối tác với đơn vị Nhật Bản.

Dưới đây chúng tôi xin được chia sẻ với bạn một vài câu hỏi mà bạn sẽ được hỏi trong lúc phỏng vấn xuất khẩu lao động nhật bản:

1.     Bạn hãy giới thiệu về bản thân?

Đây là câu hỏi mà những nhà phỏng vấn sẽ hỏi bạn đầu tiên, nghe có vẻ đơn giản nhưng lại là câu hỏi vô cùng quan trọng. Bạn nên trả lời khéo léo vào trọng tâm chính, tránh trả lời vòng vo lan man. Qua câu hỏi đơn giản này mà phía công ty sẽ đánh giá được phần nào tính cách, năng lực, trình độ để các câu hỏi sau phù hợp với khả năng của bạn.

2.     Tại sao bạn lại lựa chọn đi xuất khẩu lao động?

Bạn không nên trả lời vì công việc cũ áp lực, vất vả, nhàm chán hay do lãnh đạo khó tính…Mà bạn nên trả lời là công việc cũ chưa đáp ứng hết khả năng làm việc của bản thân hay “Tôi muốn đến môi trường làm việc chuyên nghiệp để học hỏi, nâng cao khả năng để sau này về nước có vốn kinh nghiệm giúp đỡ gia đình”

Ngoài ra thì bạn có thể trả lời là việc xuất khẩu lao động sẽ giúp tôi có cảm giác như đang được đi du học nhật bản vừa học vừa làm. Đây là câu hỏi này mang ý kiểm tra độ nhạy bén, trách nhiệm trong công việc của bạn và do đó bạn phải trả lời làm sao để tạo được điểm cộng trong câu hỏi này.

     3. Bạn đã từng làm những công việc gì?

Việc bạn thay đổi công ty, chỗ làm liên tục trong một khoảng thời gian ngắn mà không rõ lý do thì là một điều khiến người Nhật không hài lòng. Vì vậy, mà bạn tuyệt đối không nên nói trong quá trình làm việc bạn đã chuyển công ty 4 đến 5 lần trong mấy tháng gần đây.

Khi gặp câu hỏi này bạn hãy trả lời một cách lưu loát. Hãy thể hiện sự tự tin, chân thật. Không được nói quá, tự mãn hoặc nói dối vì người Nhật rất tinh ý, họ sẽ dễ dàng nhận thấy qua ánh mắt của bạn.

4.     Bạn mong muốn có được mức lương là bao nhiêu?

Đây là câu hỏi tế nhị, tương đối khó trả lời đối với những trường hợp rụt rè, nhưng cũng sẽ là điểm cộng cho việc bạn biết năng lực của mình và chính kiến đúng với những gì mình sẽ nhận lại. Và sẽ là quyết định cho việc bạn có được chọn hay không. Bạn nên lựa chọn mức lương không quá cao nhưng cũng đừng quá thấp.

 

Trên thực tế sẽ còn có rất nhiều câu hỏi mà bạn gặp phải trong quá trình phỏng vấn. Hãy tìm hiểu kỹ để đạt được thành công mà bạn mong đợi. Chúc bạn sẽ là người may mắn!Bạn hãy viết thêm những ứng ụng mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Ứng dụng: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Bài viết khác
 • Học cách cúi chào của người Nhật khi phỏng vấn XKLĐ
 • BÙNG NỔ ĐƠN HÀNG XKLĐ NHẬT BẢN ĐẦU NĂM 2019
 • Nên đi du học hay xuất khẩu lao động tại Nhật Bản?
 • NÊN HỌC ĐẠI HỌC HAY ĐI XKLĐ NHẬT BẢN?
 • CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP SINH KỸ NĂNG TẠI NHẬT BẢN – CƠ HỘI CHO BỘ ĐỘI XUẤT NGŨ
 • Thực tập sinh kỹ năng là gì???
 • Thông tin cần biết khi đi XKLĐ Nhật Bản!!!
 • Hot hot hotIII Đơn hàng XKLĐ Nhật Bản lương cao
 • XKLĐ NHẬT BẢN– HƯỚNG LÀM GIÀU CHO THANH NIÊN
 • NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT TRƯỚC KHI XKLĐ NHẬT BẢN
 • HỢP TÁC VIỆT NAM – NHẬT BẢN: CÒN RẤT NHIỀU TIỀM NĂNG
 • Chat - 0972767472