Hỏi đáp Tuyển dụng Liên hệ
Lao động Nhật Bản Batimex

CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP SINH NHẬT BẢN LÀ GÌ?


CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP SINH TẠI NHẬT BẢN LÀ GÌ?

Chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản

Tên gọi đầy đủ là Chương trình phái cử thực tập sinh đi làm việc ở Nhật Bản. Theo cách gọi quen thuộc là chương trình Xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đây là một chương trình hợp tác hỗ trợ đào tạo của chính phủ Nhật Bản dành cho các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

Mục đích của chương trình thực tập sinh

Chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản được thành lập với mục đích thông quan việc chuyển giao kỹ thuật, kỹ năng nghề nghiệp và kiến thức chuyên ngành trong các lĩnh vực công nghệ sản xuất của đất nước Nhật Bản để giúp các nước đang phát triển đào tạo nguồn nhân lực chủ chốt trong công cuộc phát triển kinh tế.

Đồng thời, chương trình này vừa giúp Nhật Bản giải quyết nỗi lo về nguồn nhân lực đang thiếu hụt nghiêm trọng sau những thảm họa gần đây. Vừa là để thúc đẩy sự năng động hóa, quốc tế hóa trong hoạt động sản xuất của mình.

Vài nét về chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản

Bản chất của chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản là xuất khẩu lao động cao cấp. Khác với các thị trường lao động xuất khẩu khác, chương trình này của Nhật Bản không chỉ giúp lao động có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng vận hành các loại trang thiết bị máy móc hiện đại mà còn còn kiếm được một khoản thu nhập cao và công việc tốt sau khi về nước.

Chương trình thực tập sinh tại Nhật bản gồm thực tập sinh kỹ năng và thực tập sinh kỹ năng (tu nghiệp sinh). Trong đó:

– Tu nghiệp sinh là chương trình dành cho những ngành nghề yêu cầu cao về tay nghề như: cơ khí, công nghệ, xây dựng….

– Thực tập sinh là chương trình dành với những ngành nghề đơn giản như: chế biến thực phẩm, may, nông nghiệp….

Thực chất, 2 chương trình này chỉ là 2 bước của một quá trình. Bởi trước khi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, tất cả người lao động được chọn đều được ký hợp đồng lao động 1 năm và được gọi là Thực tập sinh sinh. Sau 1 năm làm việc và học tập, nếu lao động muốn làm việc tiếp thì phải thi lấy bằng và nếu đỗ sẽ được ký hợp đồng lao động 3 năm và được gọi là Tu nghiệp sinh. Và tất nhiên, trợ cấp cũng như tiền lương dành cho tu nghiệp sinh sẽ cao hơn nhiều so với thực tập sinh.

Những lợi ích thu được từ chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản

Sau khi tham gia chương trình Thực tập sinh của Nhật Bản, người lao động không chỉ thu được kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng và ngoại ngữ mà còn có cơ hội được nhận vào làm việc tại các công ty có vốn đầu tư cửa Nhật Bản ở trong nước, công ty tư nhân Nhật bản hoặc các doanh nghiệp của Nhà nước.

Không chỉ vậy, sau 3 năm TTS, người lao động sẽ tích lũy và mang về nước trung bình khoảng 700 triệu VNĐ. Đây là con số không nhỏ đối với những lao động nghèo ở Việt Nam.

 

Trên đây là một số thông tin về chương trình Thực tập sinh ở Nhật Bản. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp người lao động đang có ý định xuất khẩu lao động sang Nhật Bản them hiểu rõ về chương trình này. Và có hướng lựa chọn thích hợp với mong muốn của bản thân.Bạn hãy viết thêm những ứng ụng mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Ứng dụng: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Bài viết khác
 • Lý do tại sao người Nhật lại không muốn sinh con?
 • Chương trình hỗ trợ vay vốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
 • Mức lương lao động tại Nhật Bản là bao nhiêu???
 • ĐƠN HÀNG LAO ĐỘNG ĐI NHẬT - NEW
 • Những khó khăn cho lao động Nhật Bản
 • những độ tuổi dễ đi xuất khẩu lao động
 • Nên chọn vùng nào để có được điều kiện học tập tốt nhất
 • Cần giảm thiểu tình trạng lao động bỏ trốn tại Nhật Bản
 • ĐỔI ĐỜI NHỜ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG
 • XKLĐ NHẬT BẢN - ĐƠN HÀNG HOT HOT HOT !!!
 • NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT TRƯỚC KHI XKLĐ NHẬT BẢN
 • Chat - 0972767472