Hỏi đáp Tuyển dụng Liên hệ
Lao động Nhật Bản Batimex

Cần giảm thiểu tình trạng lao động bỏ trốn tại Nhật Bản


Hiện nay, tình trạng người lao động Việt bỏ hợp đồng, nhập cảnh làm việc và cư trú bất hợp pháp tại đất nước Nhật Bản đang có xu hướng gia tăng, làm ảnh hưởng rất nhiều đến các chương trình hợp tác giữa hai nước cũng như uy tín, hình ảnh của người lao động Việt.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hiện đang chỉ đạo sát sao và đưa ra những biện pháp triển khai nhằm giảm thiểu tình trạng người lao động việt bỏ hợp đồng, lưu trú bất hợp pháp tại thị trường Nhật Bản. Đặc biệt, cần chú trọng việc giám sát và yêu cầu các đơn vị xuất khẩu lao động tăng cường triển khai các biện pháp nâng cao chất lượng thực tập sinh làm việc tại thị trường Nhật Bản.

Trong thời gian qua, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) đã và đang triển khai những biện pháp nhằm ổn định và phát triển thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Một trong số các biện pháp mà Bộ đã áp dụng thực hiện là:

Khuyến cáo người lao động nên tuân thủ đúng luật pháp, quy định khi làm việc tại Nhật. Không nên nhập cảnh trái phép với mục đích sang nước Nhật tìm việc làm bằng các con đường không chính thống như đi du học, du lịch trá hình rồi bỏ trốn ra ngoài làm việc một cách trái pháp.

Ngay cả trường hợp người lao động đi theo chương trình thực tập sinh kĩ năng hợp pháp khi hết hợp đồng lao động cũng phải về nước đúng hạn để tránh những rủi ro đáng tiếc như: điều kiện làm việc không đảm bảo, làm việc nặng nhọc, không được pháp luật bảo vệ, không được trả lương thỏa đáng, không được hưởng bảo hiểm và bất cứ lúc nào cũng có thể bị cảnh sát tại Nhật bắt giữ rời trục xuất và không có cơ hội quay trở lại Nhật làm việc nữa.

Năm 2015, nước ta đã đưa hơn 27.000 lao động xuất khẩu đi làm việc tại thị trường Nhật Bản (chiếm 23,23% tổng số lao động đi XKLĐ của năm và đã tăng 136,6% so với năm 2014).

Cho tới thời điểm này, nước ta đã đưa được 100.000 lao động sang làm việc tại thị trường Nhật Bản. Từ năm 2014, Chính phủ Nhật Bản đã chấp thuận mở rộng tăng từ 68 lên 71 lĩnh vực ngành nghề tiếp nhận thực tập sinh nước ngoài, trong đó có cả Việt Nam.

Tới năm 2016 này, Nhật Bản được coi là thị trường trọng điểm trong ngành xuất khẩu lao động do lượng tuyển dụng lao động Việt tăng và mức thu nhập cao cho người lao động mà thị trường này mang lại.Bạn hãy viết thêm những ứng ụng mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Ứng dụng: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Bài viết khác
 • những độ tuổi dễ đi xuất khẩu lao động
 • 3 điều quan trọng nhất khi đi du học vừa học vừa làm
 • XKLĐ Nhật Bản cần điều kiện gì???
 • Lý do tại sao người Nhật lại không muốn sinh con?
 • Những câu hỏi thường gặp khi du học Nhật Bản
 • Những khó khăn cho lao động Nhật Bản
 • Chương trình hỗ trợ vay vốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
 • NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT TRƯỚC KHI XKLĐ NHẬT BẢN
 • CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP SINH NHẬT BẢN LÀ GÌ?
 • CỬ NHÂN THẤT NGHIỆP CAO GẤP 5 LẦN HỌC VIÊN TRƯỜNG NGHỀ !!!
 • Nhiều người vỡ mộng với giấc mơ du học sinh Nhật Bản
 • Chat - 0972767472