Hỏi đáp Tuyển dụng Liên hệ
Lao động Nhật Bản Batimex

BÀI TOÁN KHÓ! HỌC ĐẠI HỌC Ở VIỆT NAM HAY ĐI XKLĐ NHẬT BẢN?


 

BÀI TOÁN  KHÓ! HỌC ĐẠI HỌC Ở VIỆT NAM HAY ĐI XKLĐ NHẬT BẢN?

Bài viết chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn định hướng được và so sánh giữa việc đi XKLĐ Nhật Bản và học Đại học tại Việt Nam để cho các bạn có phương án lựa chọn định hình cho tương lai của bản thân sau này.


Về thời gian:

- Đi Nhật Bản làm việc có nhiều hình thức với nhiều thời hạn khác nhau. Tuy nhiên, thời gian phổ biến của chương trình Thực tập sinh kỹ năng tại Nhật là 5 năm.

- Học đại học tại Việt Nam: Thời gian học đại học tại Việt Nam đối với các trường kinh tế khoảng 4 năm, một số trường kỹ thuật thời gian 5 năm.

Về chi phí:

- Đi Nhật Bản làm việc chi phí trung bình hiện tại giao động từ 130-150 triệu tùy từng công việc và vùng làm. Tiền ăn ở và các chi phí sinh hoạt giao động từ 8-10 triệu/tháng.

- Học đại học tại Việt Nam: Học phí của chương trình đại học tại Việt Nam sẽ rơi vào khoảng từ 40-50 triệu trong 4 năm (tùy từng trường). Tiền ăn, thuê nhà, đi lại, sinh hoạt… khoảng 2,5 triệu/tháng. Trong 4 năm sẽ mất khoảng 100 triệu

- Đối với chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản chi phí sau khi trừ đi các khoản chi phí, ăn uống, thuê nhà… sẽ còn khoảng từ 20 triệu/tháng tương đương với khoảng 1,25 tỷ sau 5 năm. Khi học đại học tại Việt Nam, các bạn sinh viên cũng có thể đi làm thêm để nâng cao thu nhập. Tuy nhiên, mức lương không cao thường từ 2-3 triệu/tháng.

- Học đại học tại Việt Nam các bạn sẽ được cấp bằng cử nhân hoặc kỹ sư. Với chương trình đi Nhật, thực tập sinh sẽ được cấp các chứng chỉ nghề Jitco, chứng chỉ tiếng nhật N2,N3 nếu có khả năng. Những bằng cấp Nhật này có thể sử dụng để xin vào các doanh nghiệp, công ty Nhật Bản hoạt động tại Việt Nam với mức lương khá cao so với mặt bằng chung.

Về kinh nghiệm làm việc:

- Thực tập sinh Nhật Bản sẽ được thực hành, làm việc trong môi trường có tính trách nhiệm, chuyên nghiệp, và có tính kỉ luật cao. Ngoài ra thực tập sinh còn được học hỏi tính chủ động, sáng tạo trong công việc, được tiếp xúc với máy móc trang thiết bị công nghệ hiện đại. Những yếu tố này chính là những kinh nghiệm quý báu khi trở về Việt Nam.

- Những bạn học Đại học tại Việt Nam thường sẽ không có quá nhiều cơ hội để tích lũy được kinh nghiệm làm việc trong 4 năm học.

Kết luậnDescription: :D: Dù bạn có tham gia chương trình nào thì đều cần có sự tìm hiểu chi tiết. Phải phù hợp với năng lực và điều kiện hoàn cảnh gia đình, như vậy mới có thể giúp bạn đi đến thành công một cách nhanh nhất.

 

Để được tư vấn miễn phí, xin liên hệ Hotline: 0972.76.74.72

 Bạn hãy viết thêm những ứng ụng mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Ứng dụng: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

BÀI TOÁN KHÓ! HỌC ĐẠI HỌC Ở VIỆT NAM HAY ĐI XKLĐ NHẬT BẢN?
Bài viết khác
 • TẠI SAO NÊN HỌC TIẾNG NHẬT NGHIÊM TÚC TRƯỚC KHI SANG NHẬT BẢN?
 • ĐẠI HỌC CÓ PHẢI CON ĐƯỜNG DUY NHẤT ĐỂ THÀNH CÔNG ???
 • 3 điều quan trọng nhất khi đi du học vừa học vừa làm
 • ĐỔI ĐỜI NHỜ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG
 • Thông tin cần biết khi đi XKLĐ Nhật Bản!!!
 • CỬ NHÂN THẤT NGHIỆP CAO GẤP 5 LẦN HỌC VIÊN TRƯỜNG NGHỀ !!!
 • Quy trình tuyển chọn thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản
 • XKLĐ NHẬT BẢN– HƯỚNG LÀM GIÀU CHO THANH NIÊN
 • NÊN HỌC ĐẠI HỌC HAY ĐI XKLĐ NHẬT BẢN?
 • HỌC NGHỀ - LỰA CHỌN THIẾT THỰC CỦA NHIỀU BẠN TRẺ
 • Hướng dẫn quy trình đi XKLĐ Nhật Bản
 • Chat - 0972767472