Tin tức

Lựa chọn ngành nghề để tham gia chương trình thực tập sinh

CEO là đơn vị chuyên tư vấn các chương trình thực tập sinh Nhật Bản chuyên nghiệp và uy tín, hàng năm CEO đã đào tạo và làm thủ tục xuất cảnh cho hàng nghìn thực tập sinh tới Nhật làm việc. CEO tư vấn bạn lựa chọn ngành nghề để tahm gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản.

Mỗi người lựa chọn chương trình thực tập sinh cho một mục đích riêng của cá nhân, vì vậy CEO tam chia ra thành các nhóm như dưới đây để các bạn dễ dàng đánh giá và chọn lựa

Chọn lựa ngành theo giới tính

Đây là điều đầu tiên mà các thực tập sinh nghĩ tới khi tham gia chương trình, tuy nhiên cũng có không ít trường hợp gặp phải vấn đề liên quan tới chọn sai. CEO đưa ra một số những ngành nghề phù hợp với giới tính

  • Đa phần mọi người nghĩ các ngành về điện tử là chỉ dành cho nam là sai, có rất nhiều các công ty Nhật Bản tuyển dụng nữ cho ngành này, đặc biệt có những công ty tuyển dụng tới 90% lao động là nữ cho ngành điện tử.
  • Ngược lại trong ngành may mặc, dệt may thường lại xu hướng là nữ nhưng không phải nam cũng được tuyển rất nhiều, đặc biệt trong lĩnh vực dệt. Tuy nhiên các công ty trong lĩnh vực này tuyển nam không nhiều.
  • Nông nghiệp, xây dựng, cơ khí … thường sẽ ưu tiên nam nhiều hơn và ngược lại những ngành như điều dưỡng, hộ sinh thì thường lại là nữ được tuyển dụng nhiều.

Chọn theo mục đích

  • Nếu mục đích lớn nhất của bạn là kiếm tiền thì hay hướng tới những ngành phát triển ở Nhật có cơ hội kiếm được nhiều tiền như thực tập sinh điều dưỡng, thực tập sinh hộ sinh …
  • Nếu mục đích của bạn là để nâng cao năng lực bản thân, học hỏi các kỹ thuật tiên tiến thì các ngành như phay, tiện, cơ khí ứng dụng sẽ là lựa chọn tốt cho bạn, đương nhiên mức thu nhập của các ngành này cũng không hề tồi.
  • Lưu ý: Nếu chọn theo mục đích này thì bạn cần phải bỏ qua việc kén chọn về thời gian làm việc về các yếu tố cơ sở vật chất.

Chọn theo độ tuổi

Mỗi chương trình hoặc đơn hàng tuyển dụng của Nhật Bản sẽ đi kèm với yêu cầu về độ tuổi, độ tuổi là yếu tố cực kỳ đến việc chọn lựa chương trình thực tập sinh.

  • Các ngành như xây dựng, cơ khí … thường lấy độ tuổi từ 22 đến 30 tuổituổi, ở độ tuổi gần 30 mà có kinh nghiệm về ngành nghề là một ưu thế trong việc thi tuyển.
  • Các ngành may, điện tử, thực phẩm thì thường không quá quan trọng về độ tuổi nhưng cũng có giới hạn là 33-35 là sẽ khó khăn trong việc tuyển dụng.
  • Riêng với thực tập sinh ngành điều dưỡng thì rất ưu tiên đối tượng trẻ, vì khả năng hoạt bát, thích nghi nhanh thường là 20 đến 25 tuổi.

Chọn theo bằng cấp chứng chỉ đang có.

Một số doanh nghiệp Nhật Bản yêu cầu tuyển dụng các ứng viên phải tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học hoặc thậm chí là cao hơn về chuyên ngành, thường những người được trong diện này sẽ có cơ hội lớn làm việc tại các công ty, tập đoàn lớn và hưởng những mức thu nhập tốt hơn rất nhiều. Đây được xem là một lợi thế dành cho các ứng viên khi tham gia thi tuyển.

Tóm lại để tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản bạn cần xem xét kỹ lưỡng những yêu cầu tuyển dụng để chọn lựa ngành nghề phù hợp với bản thân, phát huy được tối đa năng lực bản thân và đạt được mục đích khi sang Nhật làm việc.ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

THÔNG TIN VÊ VIỆC LÀM, CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC TẠI NHẬT BẢN

1900 636812

HOTLINE TƯ VẤN